Bạn có thể thay đổi cấu trúc doanh nghiệp của mình không

Bạn có thể thay đổi cấu trúc doanh nghiệp của mình không Bạn có thể thay đổi cơ cấu kinh doanh của mình không? Có nhiều tình huống mà việc thay đổi cấu trúc doanh nghiệp có ý nghĩa. 3 phút đọc


1. Những lý do chính để thay đổi cơ cấu kinh doanh
2. Bạn nên chọn cơ cấu nào
 
Bạn có thể thay đổi cơ cấu kinh doanh của mình không? Có nhiều tình huống mà việc thay đổi cấu trúc doanh nghiệp có ý nghĩa. Với một cấu trúc kinh doanh khác, doanh nghiệp của bạn có thể thành công hơn. Có lẽ quan hệ đối tác hoặc quyền sở hữu duy nhất của bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ hơn? Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét một cấu trúc kinh doanh khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các tùy chọn của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Những lý do chính để thay đổi cơ cấu kinh doanh

Việc hình thành cơ cấu kinh doanh hợp pháp của một thực thể không phải là đề xuất một lần. Khi một doanh nghiệp phát triển, phát triển và thay đổi, có thể là khôn ngoan khi cập nhật cấu trúc pháp lý của công ty. Và trong nhiều trường hợp, việc sửa đổi cấu trúc của một doanh nghiệp thực sự khá dễ dàng.
 
Loại thay đổi phổ biến nhất xảy ra khi một quan hệ đối tác đơn giản hoặc tư cách sở hữu duy nhất chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hoặc tập đoàn. Khi một công ty ban đầu được thành lập, (các) chủ sở hữu sẽ chọn cơ cấu kinh doanh lý tưởng cho họ tại thời điểm thành lập. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ chọn hình thức hợp tác đơn giản hoặc hình thức sở hữu riêng vì nó sẽ đáp ứng nhu cầu của công ty.
 
Nếu cơ cấu kinh doanh không bao giờ được thành lập bởi một doanh nghiệp chỉ có một chủ sở hữu, thì cơ cấu mặc định sẽ là quyền sở hữu duy nhất. Quan hệ đối tác đơn giản và quan hệ độc quyền thường là cấu trúc kinh doanh mặc định vì chúng không phải đăng ký. Mặc dù cả hai đều dễ quản lý, nhưng chúng có một số hạn chế.
 
Nói chung, quan hệ đối tác đơn giản và quan hệ độc quyền được thiết kế cho các doanh nghiệp không có nhân viên và chỉ có một hoặc hai chủ sở hữu. Ngoài ra, hai cấu trúc không cung cấp bất kỳ bảo vệ trách nhiệm cá nhân nào cho chủ sở hữu. Khi doanh nghiệp phát triển, điều quan trọng là phải tạo ra một chiến lược để bảo vệ tài sản cá nhân.
 
Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), "Các doanh nghiệp thường thay đổi cấu trúc pháp lý của họ do nhu cầu kinh doanh thay đổi." Các lý do phổ biến để thực hiện thay đổi bao gồm giảm rủi ro trách nhiệm cá nhân, tăng tiềm năng tăng trưởng trong doanh nghiệp và giảm nghĩa vụ thuế. Một công ty có thể quyết định thay đổi cơ cấu kinh doanh vì những lý do sau:
 
Sự phát triển của công ty : Một doanh nghiệp thường sẽ thay đổi cơ cấu kinh doanh của mình khi nhận thấy rằng nó đã phát triển vượt trội hơn những lợi ích của cơ cấu ban đầu. Ví dụ: nếu một công ty xây dựng nhỏ bắt đầu với tư cách là quan hệ đối tác hoặc sở hữu duy nhất và cuối cùng chuyển sang các dự án lớn hơn, nguy hiểm hơn, việc thay đổi cấu trúc kinh doanh thành tập đoàn hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) sẽ tăng cường bảo vệ trách nhiệm cá nhân cho chủ sở hữu. Hãy nhớ rằng việc tái cấu trúc được khuyến nghị khi tài sản cá nhân của (các) chủ sở hữu có thể gặp nguy hiểm do trách nhiệm pháp lý tiềm tàng của doanh nghiệp.
Bảo vệ trách nhiệm pháp lý : Một công ty hoặc một LLC sẽ cung cấp nhiều bảo vệ hơn cho tài sản cá nhân của chủ sở hữu.
Cân nhắc về thuế : Các cá nhân muốn chuyển nghĩa vụ thuế của mình từ pháp nhân chuyển sang cơ cấu thuế doanh nghiệp sẽ thay đổi loại hình pháp nhân kinh doanh của họ thành công ty. Một công ty có thể giảm nghĩa vụ thuế hiện hành của mình bằng cách giữ lại thu nhập và giữ nó trong tổ chức. Một pháp nhân chuyển tiền nộp thuế trên tổng thu nhập ròng hàng năm và nó được chuyển thông qua tờ khai thuế cá nhân của chủ sở hữu. Các loại thực thể này bao gồm:
Quan hệ đối tác
Doanh nghiệp tư nhân
LLC
Nhân viên : Các doanh nghiệp có nhân viên sẽ thấy mức độ phức tạp của họ và trách nhiệm kinh doanh tổng thể tăng lên. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải xem xét cấu trúc kinh doanh có thể bảo vệ bạn khỏi các vụ kiện tụng tiềm tàng.
Ra công chúng : Một doanh nghiệp nhỏ có thể tìm cách huy động vốn bằng cách trở thành tập đoàn và bán cổ phần của công ty ra công chúng. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ thích trở thành đối tác trong một doanh nghiệp có cơ cấu chính thức. Một cấu trúc chính thức sẽ giúp thu hút đúng loại nhà đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.
Thay đổi quyền sở hữu : Việc tăng hoặc giảm số lượng chủ sở hữu trong một doanh nghiệp thường sẽ gây ra sự thay đổi trong cấu trúc của tổ chức.
Cần thêm tài chính : Nhiều ngân hàng sẽ yêu cầu xem cơ cấu kinh doanh chính thức của công ty trước khi chấp thuận cho họ vay. Nếu không có một, một doanh nghiệp có thể không được chấp thuận cấp vốn. Việc tạo ra một cấu trúc kinh doanh chính thức cho công chúng biết rằng bạn đang coi trọng công việc kinh doanh của mình và thể hiện mức độ hợp pháp.
Bạn nên chọn cấu trúc nào
Trước khi lựa chọn cấu trúc phù hợp của một công ty, SBA khuyến nghị nên phân tích năm đặc điểm sau của doanh nghiệp:
 
Thuế
Trách nhiệm pháp lý
Phí và biểu mẫu
Hoạt động liên tục
Nhu cầu đầu tư
Nếu bạn cần trợ giúp để xác định xem bạn có thể thay đổi cấu trúc doanh nghiệp của mình hay không, bạn có thể đăng nhu cầu pháp lý của mình trên thị trường của UpCounsel. UpCounsel chỉ chấp nhận 5% luật sư hàng đầu vào trang web của mình. Các luật sư trên UpCounsel đến từ các trường luật như Luật Harvard và Luật Yale và có trung bình 14 năm kinh nghiệm pháp lý, bao gồm cả việc làm việc với hoặc thay mặt cho các công ty như Google, Menlo Ventures và Airbnb.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.