Các CEO hàng đầu của Mỹ và bằng cấp đại học của họ

Trong khi bằng cử nhân và bằng sau đại học là phổ biến đối với các CEO hàng đầu, không có chuyên ngành hoặc bằng tốt nghiệp duy nhất mà tất cả chúng đều dùng chung.


Ai nói rằng bạn cần bằng đại học để trở thành một trong những giám đốc điều hành (CEO) hàng đầu của Mỹ? Luật trung bình đúng. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, bao gồm Bill Gates và Mark Zuckerberg , nhưng việc có một nền giáo dục chính quy là yêu cầu tiêu chuẩn đối với cấp bậc cao nhất của thế giới kinh doanh. Con đường trở thành Giám đốc điều hành Fortune 500 có thể bao gồm nhiều thứ hơn là bằng đại học, nhưng đừng nhầm lẫn — nó thường bao gồm việc dừng lại ở một (hoặc hai) trường cao đẳng hoặc đại học của đất nước.
 
Mặc dù các bằng cấp về kinh doanh và khoa học máy tính được thể hiện một cách chắc chắn, nhưng vẫn có một số loại trừ ít phổ biến hơn. Và tất nhiên, khoảng một nửa số CEO có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Hãy tiếp tục đọc để khám phá bằng cấp đại học và sau đại học của một số CEO hàng đầu của đất nước.
 
- Bằng đại học và sau đại học là phổ biến đối với một số CEO hàng đầu thế giới.
- Nhiều CEO kiếm được bằng MBA giúp trau dồi sự nhạy bén trong kinh doanh của họ đồng thời giúp xây dựng nền tảng kỹ năng quản lý và lãnh đạo.
- Những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý đối với quy tắc này bao gồm Bill Gates và Mark Zuckerberg.
 
Doug McMillon: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 
Công ty : Walmart ( WMT ) 
Bằng đại học : BS Quản trị Kinh doanh, Đại học Arkansas
Bằng cấp sau đại học: MBA, Đại học Tulsa 
Là người sinh ra ở Jonesboro, Arkansas, McMillan bắt đầu sự nghiệp của mình tại Walmart với tư cách là cộng sự viên vào mùa hè tại trung tâm phân phối của công ty. Anh cũng từng là trợ lý giám đốc và thực tập sinh người mua. Trước khi nắm quyền CEO  Walmart , McMillon đã lãnh đạo bộ phận Sam's Club của công ty, và sau đó là Walmart International. McMillon cũng là thành viên của Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh và phục vụ trong một số hội đồng bao gồm Ban Cố vấn Chính sách Lực lượng Lao động Hoa Kỳ.
 
 
Darren Woods: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 
Công ty : ExxonMobil ( XOM )
Bằng đại học : BS Kỹ thuật điện, Texas A&M
Bằng cấp sau đại học: MBA, Đại học Northwestern 
Sinh ra ở Wichita, Kansas., Darren Woods có một lịch sử lâu đời với ExxonMobil. Woods gia nhập công ty vào năm 1992, làm việc ở cả trong nước và quốc tế với các vị trí cho Exxon Company International, ExxonMobil Chemical Company và ExxonMobil Refining and Supply Company. Ông được bầu làm chủ tịch của Exxon Mobil và là thành viên hội đồng quản trị vào tháng 1 năm 2016. Ông kế nhiệm Rex Tillerson làm chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành vào tháng 1 năm 2017.
 
Warren Buffett: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành
Công ty: Berkshire Hathaway ( BRK.A )
Bằng đại học : BS Quản trị Kinh doanh, Đại học Nebraska
Bằng cấp sau đại học: MA, Kinh tế, Đại học Columbia
Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về Warren Buffett, người đứng sau Berkshire Hathaway. Đầu tư là một đặc điểm gia đình mà Buffet thừa hưởng ở quê hương Omaha, Nebraska từ cha mình, một nhà môi giới chứng khoán và là nghị sĩ Hoa Kỳ. Năm 11 tuổi, Buffet thực hiện khoản đầu tư đầu tiên và đến năm 13 tuổi, ông đã bán tờ tiền tip đua ngựa và điều hành dịch vụ giao giấy. Buffett có một lịch sử hoạt động thành công lâu dài và một thành tích đầu tư đáng kinh ngạc đã khiến ông trở thành một trong những nhà đầu tư giá trị nhất mọi thời đại.
 
Tim Cook: Giám đốc điều hành
Công ty : Apple ( AAPL )
Bằng đại học : BS Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Auburn
Bằng cấp sau đại học: MBA, Đại học Duke
Sinh ra tại Mobile, Alabama, Tim Cook nắm quyền lãnh đạo Apple vào tháng 8 năm 2011. Trước khi gia nhập công ty, ông từng là giám đốc phụ trách hoàn thiện khu vực Bắc Mỹ tại IBM (IBM) và là giám đốc điều hành (COO) tại Intelligent Electronics. Ông cũng là phó chủ tịch phụ trách vật liệu của công ty tại Compaq Computer Corporation.
 
Dave Wichmann: Giám đốc điều hành 
Công ty: Unitedhealth Group ( UNH )
Bằng đại học: BS Kế toán, Đại học Bang Illinois 
Dave Wichmann là một công ty khác. Gia nhập công ty bảo hiểm và dịch vụ y tế vào năm 1988, Wichmann từng là phó chủ tịch cấp cao của Bộ phận phát triển doanh nghiệp, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính (CFO) của công ty, trước khi được bổ nhiệm làm CEO vào tháng 9 năm 2017. 
 
Brian S. Tyler: Giám đốc điều hành 
Công ty : McKesson ( MCK )
Bằng đại học: Cử nhân Kinh tế, Đại học California Santa Cruz
Bằng cấp sau đại học và sau đại học: Thạc sĩ và Tiến sĩ. Kinh tế của Đại học Chicago
Brian Tyler có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với McKesson, từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo. Tyler trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2018 sau khi lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong McKesson. Ông cũng là COO, giám sát hoạt động kinh doanh toàn cầu của công ty, Giám đốc điều hành của McKesson Châu Âu, cũng như chủ tịch của McKesson US Pharmaceutical and Specialty Health.
 
Larry Merlo: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành
Công ty : CVS Health ( CVS ) 
Bằng cấp: Cử nhân Dược, Đại học Pittsburgh, Trường Dược
Sinh ra và lớn lên ở khu vực Greater Pittsburgh, Larry Merlo đã làm việc cho CVS kể từ khi công ty mua lại Thuốc của Nhân dân vào năm 1990. Merlo đã vượt qua các cấp bậc tại CVS trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2011. Merlo là chủ tịch của CVS - một vị trí mà ông vẫn giữ giữ — ngay trước khi ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành.
 
Jeff Bezos, Người sáng lập: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 
Công ty : Amazon ( AMZN )
Bằng cấp: BS Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính, Đại học Princeton
Sinh ra ở Albuquerque, New Mexico, Jeff Bezos và gia đình chuyển đến Miami khi anh còn là một thiếu niên. Bezos khai trương cơ sở kinh doanh đầu tiên của mình, Dream Institute — một trại hè giáo dục dành cho học sinh lớp bốn đến lớp sáu — khi ông vẫn còn học trung học. Bezos cũng mua tờ The Washington Post vào năm 2013.
 
Randall L. Stephenson: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành
Công ty : AT&T ( T )
Bằng đại học: BS Kế toán, Đại học Central Oklahoma
Bằng cấp sau đại học: MA Kế toán, Đại học Oklahoma
Randall L. Stephenson bắt đầu sự nghiệp của mình với công ty công nghệ thông tin Southwestern Bell Telephone vào năm 1982. Ông đã làm việc theo cách của mình, chuyển qua một loạt các vị trí lãnh đạo về tài chính trong công ty, trước khi được bổ nhiệm là Giám đốc tài chính vào năm 2001, và sau đó là COO tại 2004. Năm 2007, AT&T thông báo Stephenson sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty. 
 
Mary Barra: Giám đốc điều hành
Công ty : General Motors ( GM )
Bằng cấp : BS Kỹ thuật Điện, Đại học Kettering
Bằng cấp sau đại học: MBA, Đại học Stanford 
Sinh ra ở Waterford, Michigan, công việc đầu tiên của Mary Barra tại GM là một sinh viên hợp tác tại Pontiac Motor Division. Bà cũng là phó chủ tịch cấp cao (SVP) và phó chủ tịch điều hành (EVP) phát triển sản phẩm toàn cầu, phó chủ tịch nguồn nhân lực toàn cầu và phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật sản xuất toàn cầu của công ty.
 
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành 
Công ty: Alphabet ( GOOG ) 
Bằng đại học : Cử nhân Kỹ thuật luyện kim tại Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kharagpur
Các bằng cấp sau đại học: Thạc sĩ khoa học vật liệu và kỹ thuật, Đại học Stanford và MBA từ Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania
Pichai sinh ra ở Chennai, Ấn Độ và tiếp quản vị trí CEO của Alphabet mẹ của Google vào năm 2019 sau quyết định từ chức của hai nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin. Pichai là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2015. Với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc ban đầu tại Vật liệu ứng dụng, Pichai gia nhập Google vào năm 2004 với tư cách là giám đốc sản phẩm. Pichai trở thành giám đốc dự án dẫn đầu các sáng kiến ​​trên Google Chrome, Chrome OS và Google Drive. Ông đã giám sát việc phát triển sản phẩm cho Gmail và Google Maps cũng như sự ra mắt của Chrome OS và Chromebook vào năm 2011.
 
Kết luận
Các CEO hàng đầu của Mỹ có bằng cấp trong một số chuyên ngành. Mỗi nhà lãnh đạo có một nền tảng học vấn vững chắc đã giúp họ phát triển kỷ luật, khả năng sáng tạo và kỹ năng phân tích. Những người theo đuổi bằng MBA đã tăng độ nhạy bén trong kinh doanh đồng thời trau dồi kỹ năng quản lý và lãnh đạo của họ.   

Xem thêm bài viết:

⇒ Tại sao tránh kiện tụng kinh doanh?

⇒ công ty tnhh dịch vụ phát triển đại dương

Chúc bạn thành công !CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.