Chuẩn bị cho buổi tư vấn với luật sư kinh doanh của bạn

Chuẩn bị cho buổi tư vấn với luật sư kinh doanh của bạn Nếu bạn đang cần một luật sư kinh doanh, bạn muốn chắc chắn rằng bạn thuê đúng người để xử lý vụ việc của mình.


Nếu bạn đang cần một luật sư kinh doanh, bạn muốn chắc chắn rằng bạn thuê đúng người để xử lý vụ việc của mình. Vì hầu hết các luật sư sẽ tư vấn miễn phí, giúp bạn có cơ hội xác định xem anh ta hoặc cô ta có phù hợp hay không, nên điều quan trọng là phải chuẩn bị cho cuộc họp này. Tham gia cuộc họp này mà không có sự chuẩn bị phù hợp sẽ không hữu ích, vì vậy hãy tận dụng tối đa cơ hội này bằng cách xem xét một số mẹo sau:
 
Tìm người phù hợp: Trước khi lên lịch tư vấn, bạn cần tìm một luật sư có vẻ phù hợp với mình. Hãy tìm một công ty luật tập trung vào loại câu hỏi pháp lý của bạn hoặc một công ty liệt kê loại trường hợp của bạn như một lĩnh vực thực tiễn mà họ thường xử lý. Nếu trước đây bạn đã sử dụng luật sư cho một vấn đề khác, bạn thậm chí có thể cân nhắc việc yêu cầu giới thiệu.
 
Tìm hiểu một số kiến ​​thức nền tảng: Trong quá trình tham vấn, một trong những câu hỏi quan trọng nhất của bạn sẽ liên quan đến kiến ​​thức nền tảng của luật sư. Hãy nhớ rằng, buổi tư vấn này giống như một cuộc phỏng vấn việc làm, ngoại trừ bạn là người thực hiện việc tuyển dụng. Đây là người mà bạn sẽ trả tiền cho các dịch vụ và bạn xứng đáng có được một người có chuyên môn cần thiết để hỗ trợ bạn. Hỏi luật sư đã hành nghề luật sư được bao lâu và liệu họ đã hành nghề ở quận hoặc khu vực của bạn chưa. Người đó đã xử lý bao nhiêu trường hợp như của bạn? Đây là những câu hỏi quan trọng cần hỏi.
 
Kế hoạch pháp lý: Một câu hỏi quan trọng khác là liên quan đến chiến lược mà luật sư sẽ sử dụng cho trường hợp của bạn và kết quả mà họ mong đợi. Không ai có thể nói trước được tương lai, nhưng một luật sư có kinh nghiệm sẽ có thể cung cấp ý tưởng chung về trường hợp của bạn sẽ mất bao lâu. Điều quan trọng là các chiến lược của luật sư phải phù hợp với nhu cầu của bạn.
 
Vấn đề tiền bạc: Thông thường, yếu tố quyết định bạn có chọn thuê luật sư hay không là câu hỏi về khả năng chi trả. Trong quá trình tư vấn của bạn, hãy hỏi về phí pháp lý. Nếu các cá nhân khác nhau đang giải quyết trường hợp của bạn, tất cả họ có thể lập hóa đơn các mức giá khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu xem họ là gì.
 
Mặc dù sự tư vấn của bạn sẽ cho phép bạn tìm ra luật sư có phù hợp với mình hay không, nhưng thường không phải là lúc để hỏi những câu hỏi pháp lý chuyên sâu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập trung cuộc họp này vào việc chọn luật sư tốt nhất cho trường hợp của mình.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.