Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh giỏi?

Một nền tảng tốt là rất quan trọng trong việc bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào và một trong những trụ cột giữ cho một doanh nghiệp vững vàng và chính trực là một luật sư kinh doanh giỏi.


 Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn muốn dồn hết sự tập trung và sức lực của mình vào việc điều hành và phát triển doanh nghiệp trong khi người khác luôn nắm rõ các quy định pháp luật xung quanh doanh nghiệp. Việc có một luật sư ngay khi bắt đầu hành trình kinh doanh của bạn quan trọng như thế nào?

Các thách thức

Hầu hết mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của bạn sẽ cần đến một luật sư kinh doanh hiệu quả - từ việc chọn loại hình kinh doanh khi thành lập công ty, đến việc viết hợp đồng, giải quyết các khiếu nại và vấn đề kinh doanh cũng như điều hướng các hoạt động mua bán và sáp nhập. Một sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải là không thuê luật sư kinh doanh cho đến khi họ cần. Dưới đây là một số khía cạnh của một doanh nghiệp, trong đó luật sư kinh doanh đóng một vai trò không thể thiếu.
 
Chuẩn bị hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp . Các luật sư kinh doanh biết cách lập hợp đồng chặt chẽ để tất cả các bên được bảo vệ tốt. Khi ký hợp đồng vì bất kỳ lý do gì, luật sư của bạn sẽ phụ trách phát hiện các vấn đề và thương lượng sửa đổi các hợp đồng có sơ hở có thể khiến bạn phải gánh chịu những khoản nợ không cần thiết trong tương lai.
 
Bảo mật tài sản trí tuệ thông qua bảo hộ nhãn hiệu và bản quyền . Trong khi các bằng sáng chế và bản quyền được xử lý bởi các chuyên gia sở hữu trí tuệ, luật sư kinh doanh của bạn có thể giúp bạn thực hiện những việc này vì chúng là một phần của mạng lưới hợp pháp. Sẽ là một lợi thế nếu luật sư kinh doanh của bạn cũng có thể giúp bạn có được bằng sáng chế và bản quyền.
 
Giao dịch với chủ nhà và người bán bất động sản . Về phương diện xử lý tài sản, bao gồm cả cho thuê và lưu kho, luật sư kinh doanh có thể xem xét kỹ lưỡng các hợp đồng và thỏa thuận để đảm bảo rằng bạn đang đạt được thỏa thuận công bằng và hợp pháp với người bán. Luật sư của bạn phải có “phụ lục hợp đồng của người thuê nhà” tiêu chuẩn chứa các điều khoản có lợi cho bạn, có thể được bao gồm trong tài liệu cho thuê đã in.
 
Biết hậu quả về thuế của các giao dịch kinh doanh của bạn . Bạn muốn đảm bảo rằng bạn không gặp phải các nghĩa vụ thuế không cần thiết khi đi công tác. Trong khi kế toán của bạn lo việc chuẩn bị và nộp thuế, việc có một luật sư kinh doanh có nghĩa là bạn có một người biết cách đăng ký doanh nghiệp của bạn cho cả ID thuế liên bang và tiểu bang, đồng thời hiểu được hậu quả về thuế của các giao dịch kinh doanh của bạn.

Địa điểm tìm luật sư

Trong quá trình tìm kiếm một luật sư kinh doanh giỏi, hãy sử dụng các nguồn lực khác nhau. Điều này sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn và cung cấp cho bạn khả năng đưa ra phán đoán hợp lý. Có nhiều kênh mà bạn có thể sử dụng và đây là một số kênh trong số đó:
 
Giới thiệu . Điều quan trọng là phải hiểu rằng mỗi luật sư đều có thế mạnh riêng của họ, và một cách để đánh giá liệu một luật sư có phù hợp nhất với vấn đề cụ thể của bạn hay không là tìm kiếm lời khuyên của những người đã từng có kinh nghiệm. Tìm hiểu xem họ đã thuê ai vào thời điểm đó và thu thập khách hàng tiềm năng từ đó. Tuy nhiên, chỉ dựa vào sự giới thiệu có thể không mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng đáng tin cậy vì mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và luật sư sẽ phụ thuộc vào cách họ phản ứng với phong cách và cá tính của nhau.
 
Đoàn luật sư địa phương . Đoàn luật sư là một tổ chức nghề nghiệp của các luật sư phục vụ các mục đích khác nhau. Hầu hết các hiệp hội luật sư thực hiện giới thiệu dựa trên các lĩnh vực luật cụ thể, điều này có thể giúp bạn tìm được luật sư có chuyên môn phù hợp và sự tập trung của lĩnh vực. Tuy nhiên, có những dịch vụ thực hiện việc giới thiệu mà không cần quan tâm đến mức độ kinh nghiệm của luật sư. Tìm kiếm các dịch vụ giới thiệu hoạt động theo các chương trình được Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ chứng nhận.
 
Dịch vụ trực tuyến . Các trang web như Upcounsel có thể hỗ trợ tìm kiếm và kết nối với các luật sư kinh doanh được đánh giá cao nhất, những người có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ luật kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn.

Cảnh báo

Thuê luật sư kinh doanh là một khoản đầu tư lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đó là lý do tại sao các kỹ thuật tìm nguồn cung ứng tối ưu là rất quan trọng trong quá trình này. Không tìm được luật sư phù hợp cho doanh nghiệp của bạn sẽ khiến bạn mất tiền và có thể dẫn đến hậu quả lâu dài cho công ty của bạn. Hãy để ý những dấu hiệu đỏ sau khi đưa ra quyết định:
 
Luật sư không thông thạo ngôn ngữ của doanh nghiệp bạn. Để đại diện đúng cách cho bạn, luật sư kinh doanh của bạn phải nói ngôn ngữ của bạn và hiểu lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.
 
Luật sư đang học về công việc. Doanh nghiệp của bạn không phải là nơi đào tạo luật sư tại chỗ. Nếu bạn thấy rằng luật sư đang làm một điều gì đó hoàn toàn mới đối với anh ta, anh ta có thể không phải là ứng cử viên tốt nhất để đại diện cho doanh nghiệp của bạn.
 
Luật sư đưa ra các chi phí bổ sung. Thuê luật sư kinh doanh nên là một động thái được tính toán kỹ lưỡng và không cần phải nói, nó phải hiệu quả về mặt chi phí. Các chi phí bất ngờ và phụ trội phải luôn được giữ ở mức tối thiểu.

Chọn luật sư

Sau khi cạn kiệt nguồn lực của bạn để tìm đúng luật sư kinh doanh và đưa ra danh sách ứng viên ngắn, đã đến lúc thiết lập các cuộc phỏng vấn. Trong cuộc họp đầu tiên của bạn, hãy sẵn sàng và trình bày trước khi mô tả doanh nghiệp của bạn và các nhu cầu pháp lý của bạn. Đảm bảo bày tỏ rằng bạn quan tâm đến việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Hãy ghi chú cẩn thận những gì luật sư nói và làm trong cuộc phỏng vấn, và chú ý đến những khía cạnh sau:
 
Kinh nghiệm . Bắt đầu bằng cách hỏi họ đã hành nghề luật bao lâu và lĩnh vực chuyên môn của họ. Đánh giá xem chuyên môn của họ có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn hay không.
 
Khả năng giao tiếp . Điều quan trọng là bạn và luật sư kinh doanh của bạn phải có mối quan hệ, và bạn có thể đánh giá điều này ngay từ cuộc phỏng vấn đầu tiên. Luật sư của bạn phải có khả năng thể hiện bản thân một cách rõ ràng, không sử dụng quá nhiều biệt ngữ hoặc pháp lý.
 
Tính khả dụng . Hỏi cách tốt nhất để liên hệ với anh ấy và cách anh ấy trả lời các cuộc gọi điện thoại hoặc email nhanh như thế nào. Liệu anh ấy có rảnh sau giờ làm việc không? Đây là điều tối quan trọng trong mối quan hệ công việc của bạn.
 
Tài liệu tham khảo . Hỏi lịch sử kinh doanh và các trường hợp anh ấy đã xử lý trong quá khứ, và xem liệu chúng có tương tự với của bạn không. Bạn cũng có thể yêu cầu danh sách khách hàng mà bạn có thể liên hệ để hỏi về năng lực, dịch vụ và phí của họ.
 
Phí . Hỏi về tỷ lệ của anh ấy và các điều khoản thanh toán - cố định, theo giờ, giới hạn, v.v. Điều quan trọng là phải lấy thông tin này vì bạn có thể sử dụng nó khi so sánh các ứng viên của mình. Tuy nhiên, đừng quyết định chỉ dựa trên tỷ lệ. Tỷ lệ thấp nhất có thể không phải là dấu hiệu của công việc chất lượng.  


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.