Phần quan trọng nhất của giao dịch bất động sản thương mại

Phần quan trọng nhất của giao dịch bất động sản thương mại Bạn có biết phần quan trọng nhất của một giao dịch bất động sản thương mại? Đó là “hợp đồng mua bán”, được nhiều người chứng thực là bản đồ đường đi của giao dịch bất động sản.


 Nếu một hợp đồng được thương lượng đúng cách và tập trung vào việc loại bỏ bất kỳ sự mơ hồ nào, thì hầu hết các vấn đề sẽ tránh được và các bên có thể tiến tới kết thúc.
 
Một hợp đồng có thể là:
 
Song phương, trong đó cả hai bên bị ràng buộc với các điều kiện hợp đồng, hoặc
Đơn phương, trong đó chỉ một bên được mong đợi thực hiện theo hợp đồng.
Nói chung, hợp đồng mua bán bao gồm các yếu tố sau: ý định thư, các yêu cầu của hợp đồng song phương, đề nghị, chấp nhận và cân nhắc (không có sự cân nhắc thông qua giữa các bên, nó không có tính ràng buộc), chẳng hạn như một lời hứa. , Vân vân.

Mặt bằng Cân nhắc

Trong giao dịch bất động sản thương mại, tài sản phải được mô tả rõ ràng trong chính hợp đồng và hợp đồng phải có mô tả pháp lý về tài sản đó. Khi giao kết hợp đồng bất động sản thương mại, người ta nên hỏi:
 
Có bất kỳ sự xâm nhập hoặc đi ra? Điều này đề cập đến quyền vào, ra và trở lại một tài sản.
Bãi đậu xe có cần thiết không?
Có đồ đạc hoặc thiết bị nào được bao gồm không?
Có cần cẩu trên không? (kho hàng)
Có bao gồm bất kỳ đế tải di chuyển nào không? (kho hàng)
Thông thường, người bán sẽ đưa ra một điều khoản trong hợp đồng rằng tài sản đang được bán “nguyên trạng”. Điều này có nghĩa là người bán không nói rõ rằng tài sản là bất kỳ điều kiện cụ thể nào. Tuy nhiên, việc bán một tài sản “nguyên trạng” sẽ không bảo vệ người bán chống lại sự che giấu gian dối về sự thật, hoặc sự xuyên tạc gian dối.
 
Để người mua tự bảo vệ mình, họ nên chờ 10 ngày kể từ ngày ký (hoặc lâu hơn) để kiểm tra tài sản hoặc nhờ kỹ sư kiểm tra tài sản đó cho họ. Thông thường, công việc của kỹ sư là kiểm tra độ chắc chắn của cấu trúc của tài sản và bất kỳ cải tiến nào đã được thực hiện.
 
Tóm lại là
Khi nói đến một giao dịch bất động sản thương mại, điều quan trọng là phải bao gồm tất cả các căn cứ của bạn và tất cả bắt đầu bằng một hợp đồng mua bán được thực hiện tốt.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.