Tại sao tránh kiện tụng kinh doanh?

Tại một thời điểm nào đó, ai đó có thể sẽ cố gắng kiện doanh nghiệp của bạn. Nhiều chủ doanh nghiệp sẽ đồng ý rằng việc doanh nghiệp của bạn bị kiện chỉ là “vấn đề thời gian”.


Khi bạn đang chạy thành công kinh doanh, bạn đang ở trong mắt công chúng. Trong khi bạn có thể kiểm soát cách bạn xử lý các nhà cung cấp và khách hàng của mình, bạn không thể kiểm soát hành động của các tác động bên ngoài.
 
Chúng ta đang sống trong một xã hội có tính tranh chấp cao, vì vậy khi bạn đang điều hành một công ty khả thi về tài chính, nó sẽ trở thành mục tiêu nhiều hơn. Nếu bạn hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào đã điều hành công ty một thời gian và họ sẽ nói rằng chắc chắn có những tình huống thích hợp mà bạn phải kiện tụng.

Lợi ích của việc Tránh kiện tụng

Mặc dù kiện tụng đôi khi là cần thiết, nhưng nếu bạn có thể tìm ra cách để xoa dịu tình huống trước khi nó ra tòa, thì tốt hơn hết là bạn có thể tránh kiện tụng hoàn toàn. Lợi ích của việc tránh kiện tụng là gì?
 
Có quá nhiều để đếm, nhưng một trong những lý do là kiện tụngcó thể làm cạn kiệt quỹ của doanh nghiệp. Hầu hết các chủ doanh nghiệp không quan tâm đến việc đi xuống một con đường xối xả mà doanh nghiệp của họ không thể phục hồi.
 
Các thử nghiệm là không thể đoán trước, vì vậy có những rủi ro đi kèm. Một trong những công việc của chủ doanh nghiệp là xác định đúng rủi ro và giảm thiểu chúng càng nhiều càng tốt. Một yếu tố khác mà nhiều giám đốc điều hành không tính đến là thực tế là việc kiện tụng diễn ra căng thẳng và khiến nhân viên mất tập trung vào việc làm của họ.
 
Khi nhân viên bị phân tâm bởi việc ra tòa, họ không chỉ bị mất việc mà còn phải trải qua những hậu quả về mặt tinh thần, chẳng hạn như sợ hãi, tức giận và lo lắng.
 
Những điều này không chỉ gây xao nhãng tiêu cực mà còn tốn thời gian, hạ thấp tinh thần của nhân viên và khiến công ty gặp khó khăn - trong quá trình sản xuất của họ.
 
Tố tụng ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến các mối quan hệ kinh doanh. Nếu bạn kết thúc phiên tòa với một người chơi lớn trong ngành của bạn, những người chơi khác sẽ chú ý.
 
Một vụ kiện đơn lẻ có thể có hiệu ứng gợn sóng và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại và tương lai trong nhiều năm tới. Việc kiện tụng cũng có thể gây tổn hại đến danh tiếng của một công ty trong ngành của nó, đối với người tiêu dùng và thậm chí là các nhà lãnh đạo trong ngành.

Làm cách nào để tránh kiện tụng?

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích để tránh kiện tụng nếu có thể. Làm thế nào để bạn tránh kiện tụng? Có nhiều cách khác nhau, một trong số đó bao gồm thực hiện các bước để tránh tranh chấp, chẳng hạn như bao gồm các điều khoản tránh kiện tụng trong hợp đồng của bạn, chẳng hạn như trọng tài hoặc là hòa giảiđiều khoản.
 
Các giám đốc điều hành thường bỏ lỡ cơ hội để tránh kiện tụng vì họ chưa quan tâm đúng mức đến tranh chấp khi nó còn ở giai đoạn đầu - họ cần được giáo dục về các kỹ thuật tránh kiện tụng.
 
Chúng tôi nhận thấy rằng các chủ doanh nghiệp thường thích tránh kiện tụng bất cứ khi nào họ có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua các phương tiện thay thế, đặc biệt là khi họ có thể tiết kiệm các nguồn lực có giá trị.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 0972868960
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.